Trang chủ Hỏi đáp Trị sẹo lồi bằng đông y có khỏi được không?

Trị sẹo lồi bằng đông y có khỏi được không?

Hỏi: Chào chuyên gia, xin hỏi trị sẹo lồi bằng đông y có khỏi được không? Tôi bị sẹo lồi trên mặt do tai nạn giao thông, thầy tôi đi hỏi người ta mách cho mấy bài thuốc trị sẹo lồi bằng đông y. Nhưng tôi thấy bị sẹo người ta toàn dùng kem thuốc bôi thôi. Vậy mong chuyên gia tư vấn giúp cách chữa ạ. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bác sĩ đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của TMV Đông Á. Thắc mắc của bạn “Trị sẹo lồi bằng đông y có khỏi được không?” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

thuoc-dong-y-tri-seo-loi

Trị sẹo lồi bằng đông y không thể khỏi được

Sẹo lồi sau tai nạn là do tình trạng tăng sinh collagen quá mức trong quá trình làm lành vết thương. Biểu hiện là các tổ chức cơ phát triển phì đại, lồi lên hẳn so với bề mặt da gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, nhất là vùng mặt. Việc điều trị sẹo lồi cần thực hiện sớm bởi càng để lâu sẹo lồi càng khó điều trị.

Trị sẹo lồi bằng đông y là biện pháp lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Các bài thuốc trị sẹo bằng đông y thường có thành phần từ thảo dược tự nhiên, đó là những loại thảo dược có chứa các hoạt chất có tác dụng làm lành và cung cấp các chất giúp làm xẹp sẹo lồi. Một số loại thuốc đông y trị sẹo lồi phổ biến như nha đảm tử, ngũ bội tử, tam thất, phong mật, lão hắc thố,… Các loại thuốc này được sử dụng theo kiểu cùng kết hợp dưới 2 hình thức chính là sắc nước uống hoặc bôi trực tiếp lên vết sẹo.

Trị sẹo lồi bằng đông y có khỏi được không? Không phủ nhận hiệu quả của các bài thuốc đông y mang lại trong điều trị sẹo lồi. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này không cao, thường chỉ có tác dụng đối với các trường hợp sẹo nhẹ, nhỏ, mới hình thành. Thông thường trị sẹo lồi bằng đông y cần phải áp dụng trong khoảng thời gian lâu dài, thường xuyên. Đối với các loại sẹo lồi lâu năm, khi các mô cơ đã cứng lại thì cách này không có tác dụng, không hiệu quả.

Video điều trị sẹo lồi bằng công nghệ ánh sáng vi điểm 3D

Để trị sẹo lồi hiệu quả triệt để, bạn cần áp dụng phương pháp tác động trực tiếp tới các mô sẹo phá hủy mạch máu nuôi dưỡng sẹo. Đồng thời gây biến tính co thắt collagen, làm giảm diện tích bề mặt sẹo, giúp làm xẹp kích thước sẹo lồi và san phẳng vùng da. Theo đó các cách trị sẹo lồi bằng thuốc đông y hay cả kem, thuốc bôi ngoài da đều khó có thể làm được điều này.

Hiện nay, một trong những cách trị sẹo hiệu quả, có thể làm được điều này là công nghệ ánh sáng vi điểm 3D. Nhờ sử dụng năng lượng ánh sáng giúp làm mờ sẹo, kết hợp với tiêm thuốc để giảm kích thước sẹo. Đặc biệt sử dụng năng lượng RF khi tác động vào da sẽ ngay lập tức làm co thắt, biến tính các collagen đồng thời tác động các mô sẹo giúp giảm sưng, giảm đỏ, cân bằng sắc tố cho vùng da bị sẹo trở lại bình thường.

Do vậy, công nghệ ánh sáng vi điểm 3D kết hợp ánh sáng matric, sóng laser và tiêm thuốc giúp điều trị triệt để chỉ sau thời gian ngắn. Hiện CN này đang được áp dụng tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết liên hệ tổng đài  1900.6499 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á để được tư vấn trực tiếp.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về trị sẹo lồi bằng đông y có khỏi được không? Hi vọng bạn đã hài lòng với phần trả lời của chúng tôi.

Ánh sáng vi điểm 3D – Bước đột phá trong điều trị sẹo lồi

Vì sao ánh sáng vi điểm 3D xóa sẹo lồi triệt để nhanh chón

BÀI VIẾT LIÊN QUAN