Trang chủ Kiến thức trị sẹo Sử dụng kem trị sẹo lồi cần phải lưu ý những gì?

Sử dụng kem trị sẹo lồi cần phải lưu ý những gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị sẹo lồi ở cổ tay khá to và đang có ý định mua kem về trị sẹo lồi nhưng muốn được tư vấn kỹ hơn, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi xem sử dụng kem trị sẹo lồi cần phải lưu ý những gì?

Trả lời:

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của TMV Đông Á. Thắc mắc của chị được chúng tôi giải đáp ngắn gọn như sau:

Kem trị sẹo lồi là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì một trong những lí do như giá rẻ hoặc hiệu quả. Tuy nhiên, thực kế không phải loại kem nào cũng mang lại tác dụng như mong muốn mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn đúng loại kem cũng như biết cách sử dụng.

Dưới đây là 1 số lưu ý:

Trước khi test thử lần đầu nên kiểm tra phản ứng của da: Một số loại kem trị sẹo lồi có thể chứa hóa chất độc hại vì vậy tốt nhất trước khi sử dụng lần đầu, chị nên lấy thử 1 ít bôi vào mu bàn tay là vị trí da mỏng và nhạy cảm nhất để kiểm tra phản ứng. Nếu không thấy bất kỳ một vấn đề nào thì chị có thể sử dụng được loại kem đó.

kem-tri-seo-loi-1

Tuân thủ 1 số lưu ý khi sử dụng kem trị sẹo lồi

– Vệ sinh sạch sẽ trước khi bôi kem trị sẹo lồi: Vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn, ngăn ngừa nguy cơ bí tắc da hay viêm nhiễm vì thế nếu muốn mang lại kết quả điều trị sẹo cao chị nên chú ý.

– Kiên trì thực hiện đều đặn hằng ngày, cố định vào 1h: Bôi kem trị sẹo lồi để có hiệu quả cao là chỉ bôi vào 1 lớp mỏng, thực hiện đều đặn hàng ngày cố định vào 1h (khoảng 9- 10h tối trước khi đi ngủ).

– Ngưng sử dụng nếu có biểu hiện sưng ngứa khác thường:  Ngoài ra, nếu thấy bất cứ biểu hiện nào khác thường như ngứa da, sưng tấy thì chị nên dừng lại hoặc nếu thấy khó kiểm soát hơn thì chủ động liên hệ với bác sĩ.

Trên đây là phương pháp trị sẹo lồi bằng kem trị sẹo lồi. Tuy nhiên thực tế không phải trong trường hợp nào, kem trị sẹo lồi cũng mang lại hiệu quả như mong muốn mà ngược lại không cho tác dụng hoặc phản ứng phụ.

Vì thế nếu muốn trị khỏi sẹo lồi nhanh chóng và hiệu quả hơn, chị có tham khảo một phương pháp khác dù tốn chi phí hơn nhưng san phẳng sẹo lồi, kích thích collagen tái tạo làn da trở nên phẳng mịn, đều màu như ban đầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN