Trang chủ Kiến thức trị sẹo Trị sẹo rỗ bằng mật ong và 5 sự thật về chúng bạn đã biết?

Trị sẹo rỗ bằng mật ong và 5 sự thật về chúng bạn đã biết?

Trị sẹo rỗ bằng mật ong là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi đặc tính đơn giản, lành tính và không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, 95% những người đã áp dụng qua cách điều trị này cho biết hiệu quả thật sự không mang lại đúng mong đợi, thậm chí da họ còn gặp phải những vấn đề khác nữa.

Tác dụng trị sẹo rỗ bằng mật ong 

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng mật ong

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng mật ong

Theo nhiều tài liệu đã chỉ ra cho thấy, tác dụng trị sẹo rỗ bằng mật ong là dựa trên đặc tính oxy hóa của loại nguyên liệu tự nhiên này. Theo đó, mật ong có khả năng thúc đẩy quá trình hồi sinh tế bào bằng việc tăng cường collagen nhằm làm đầy những phần da lõm, thụt lún do sẹo rỗ gây nên.

Bên cạnh đó, mật ong còn có khả năng cung cấp độ ẩm, tái tạo phục hồi cấu trúc da ở một mức nhất định. Do vậy, nhiều người đã tin rằng, chỉ cần dùng mật ong nguyên chất hoặc kết hợp cùng một số nguyên liệu tự nhiên khác như lô hội, khoai tây… bôi trực tiếp lên da mỗi ngày 20 phút là có thể khiến da trở nên mịn màng hơn.

5 sự thật về phương pháp trị sẹo rỗ bằng mật ong

1. 95% người áp dụng đều thất bại

Phần lớn mọi người áp dụng cách trị sẹo bằng mật ong đều không hiệu quả

Phần lớn mọi người áp dụng cách trị sẹo bằng mật ong đều không hiệu quả

Theo thống kê, 95% số người áp dụng phương pháp trị sẹo rỗ bằng mật ong đã thất bại khi không thấy da có bất kỳ một chuyển biến nào trong suốt quá trình áp dụng.

Mai Anh (sinh viên Đại học Hà Nội) chia sẻ: “Mình bị những vết sẹo rỗ nhỏ ở trên vùng má, đọc được hướng dẫn dùng mật ong pha cùng bột nghệ thành dạng sệt rồi bôi lên da, để khô trong 20 phút, làm 3 lần/tuần theo đúng chỉ dẫn nhưng mình chỉ thấy da sáng lên một chút sau thời gian dùng chứ không hề thấy những bết sẹo rỗ thay đổi gì cả”.

2. Khả năng dị ứng cho da

Thống kê từ viện Da liễu cho biết, viện vẫn thường tiếp nhận những ca dị ứng do việc trị sẹo rỗ bằng mật ong, loại nguyên liệu tự nhiên tưởng chừng như “an toàn” này.

Bác sĩ da liễu cho biết: “Biểu hiện của bệnh nhân khi nhập viện là da xuất hiện những vết mụn đỏ, thậm chí có trường hợp để bị viêm, cảm giác căng cứng trên mặt với nhiều mức độ khác nhau”.

3. Sẹo rỗ lâu năm không có tác dụng

Những vết sẹo lâu năm không thể điều trị khỏi bằng phương pháp tự nhiên

Những vết sẹo lâu năm không thể điều trị khỏi bằng phương pháp tự nhiên

Thực tế, trị sẹo rỗ bằng mật ong dù xác định được là có tác dụng thì cũng chỉ đối với những trường hợp sẹo mới, tổ chức da đang trong quá trình tái phục hồi, thay da mới. Còn với những trường hợp sẹo rỗ lâu năm thì mật ong sẽ không mang lại hiệu quả gì cho việc “lấp đầy rỗ”.

4. Thời gian thực hiện quá lâu

Dùng mật ong hay bất kỳ một nguyên liệu tự nhiên nào khác để trị sẹo đều cần một thời gian thực hiện rất lâu, thậm chí là không mang lại hiệu quả dù có kiên trì làm.

5. Khả năng làm mỏng, yếu da

Mật ong là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng khá phổ biến trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, loại nguyên liệu tưởng chừng như lành tính này nếu dùng lâu dài trên da vẫn có khả năng gây bào mòn da, khiến da mỏng và yếu đi.

Do vậy, khi da đẽ có một tổn thương là sẹo rỗ, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi sử dụng bất kỳ một liệu pháp nào cho da, kể cả là trị sẹo rỗ bằng mật ong để tránh những hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với làn da của mình.

♦ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách xóa sẹo lâu năm đơn giản có thể bạn chưa biết

• Những lưu ý quan trọng trong khi điều trị sẹo rỗ phải biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN