Trang chủ Kiến thức trị sẹo Cách làm giảm nguy cơ bị sẹo thâm khi bị mụn

Cách làm giảm nguy cơ bị sẹo thâm khi bị mụn

Hơn 80% số người người bị mụn trứng cá đều gánh chịu tình trạng sẹo thâm mụn để lại. Làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Làm sao để không bị sẹo thâm khi bị mụn trứng da. Mời bạn tham khảo ngay các mẹo dưới đây.

Trị mụn đúng cách

tri-seo-tham-do-mun

Lưu ý khi bị mụn tránh để lại sẹo thâm

Sẹo, chủ yếu được hình thành từ collagen, là cách cơ thể tự chữa lành. Sẹo thâm do mụn thường bị lõm hoặc thâm do collagen bị mất, thiếu hụt trong quá trình da bị tổn thương. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trị mụn không đúng cách. Việc nặn mụn là một trong những lý do đầu tiên làm da tổn thương và khiến vi khuẩn có thể thâm nhập sâu vào trong da làm nặng hơn tình trạng viêm và tổn thương da nhiều hơn, làm da bị thâm và có sẹo.

Ngoài ra việc trị mụn không đúng cách, không loại bỏ hết được cồi nhân mụn ra ngoài, những cồi nhân mụn này lâu ngày sẽ thành vết thâm hoặc nốt ruồi.

Không nặng, bóp mụn

tri-seo-tham-do-mun-de-lai

Trị mụn đúng cách, không nặn bóp mụn

Như đã nói ở trên, việc nặn bóp mụn là nguyên nhân chính khiến cho da bị tổn thương và để lại sẹo thâm. Sự thật là 99% số người bị sẹo thâm sau mụn là do nặn mụn. Vì thế nếu không muốn bị sẹo thâm sau mụn bạn không nên nặn bóp mụn mà hãy áp dụng biện pháp trị mụn được chuyên gia khuyên dùng.

Chăm sóc da mụn tránh để bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập

Không vệ sinh da mặt sạch sẽ giúp tạo điều kiện để ổ viêm mụn phát triển, gây tổn thương sâu làm tăng nguy cơ để lại sẹo thâm. Bởi vì bụi bẩn, tạp chất và dầu trên bề mặt da. Do vậy khi khi bị mụn trứng cá bạn cần vệ sinh da sạch sẽ hàng ngày  bạn nên rửa mặt tối thiểu 2 lần mỗi ngày và buổi sáng và buổi tối. Dùng nước ấm và hoặc nước muối sinh lý để rửa mặt, lau khô bằng khăn sạch.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến việc dùng khăn lau mặt. Tuyệt đối tránh dùng khăn cọ sát mặt của bạn với các loại khăn thô, bông tắm, xơ mướp,… Bởi vì lúc này da của bạn sẽ bị kích ứng và khiến mụn trở nên viêm nặng hơn. Tránh cọ sát khuôn mặt của bạn với một chiếc khăn thô, miếng bọt biển hoặc xơ mướp. Điều này sẽ chỉ gây kích ứng da và gây ra mụn để trở nên viêm nặng hơn.

GỢI Ý TÌM HIỂU THÊM

1.Trị sẹo thâm bằng nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả không?

2. Làm sao để trị sẹo thâm mụn hiệu quả?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN