Trang chủ Kiến thức trị sẹo Có nên trị sẹo sau khi cắt chỉ? Làm sao để sau cắt chỉ không để lại sẹo?

Có nên trị sẹo sau khi cắt chỉ? Làm sao để sau cắt chỉ không để lại sẹo?

Sẹo sau phẫu thuật là nỗi băn khoăn của bất cứ ai, vết sẹo không những to, dài mà còn gây đau ngứa cho nhiều năm tháng sau đó, việc trị sẹo sau khi cắt chỉ là giải pháp được nhiều người lựa chọn để không phải sống chung với vết sẹo kém duyên này trong thời gian dài. Vậy có nên trị sẹo sau cắt chỉ không và làm sao để sau cắt chỉ không để lại sẹo?

Có nên trị sẹo sau khi cắt chỉ? Làm sao để sau cắt chỉ không để lại sẹo?

Vết sẹo sau cắt chỉ

Có nên trị sẹo ngay sau khi cắt chỉ?

Thông thường, sau cắt chỉ, các vết thương lành lại sẽ để lại sẹo trên da do quá trình tái tạo của làn da sản sinh ra các tế bào collagen mới. Vì hàng loạt những tế bào này được sản sinh trong thời gian ngắn nên việc sắp xếp theo đúng cấu trúc da sẽ bị đảo lộn và kết quả rất dễ gây nên sẹo, điển hình:

+ Nếu sợi collagen tăng sinh quá mức sẽ gây nên sẹo lồi

+ Hoặc gây sẹo thâm

Có nên trị sẹo sau khi cắt chỉ? Làm sao để sau cắt chỉ không để lại sẹo? 1

Có nên trị sẹo sau cắt chỉ

Trị sẹo sau phẫu thuật là điều vô cùng cần thiết bởi nếu để tình trạng sẹo lâu năm sẽ rất khó để điều trị, không những tốn kém thời gian mà cả tiền bạc.

Tuy nhiên, giai đoạn cắt chỉ xong, vết mổ vẫn chưa hoàn toàn lành hẳn do đang liền sẹo. Vì vậy, bạn tuyệt đối không gãi, cào, chà xát lên vết mổ, hay bất kỳ sự va chạm, cọ xát mạnh đều có thể ảnh hưởng rất lớn đến vết mổ, tương tự các phương pháp trị sẹo tại nhà hãy để ít nhất là sau 3 – 6 tháng sau mổ hãy thực hiện bạn nhé.

Cách chăm sóc sau cắt chỉ để không để lại sẹo

Để vết mổ nhanh liền và hạn chế tối đa sự hình thành sẹo, bạn nên:

– Cắt chỉ trong khoảng từ 5 tới 21 ngày, với những vết mổ khâu bằng chỉ thường

– Giữ cho vết cắt chỉ luôn khô sạch, nên dùng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát trùng để rửa vết cắt chỉ.

Có nên trị sẹo sau khi cắt chỉ? Làm sao để sau cắt chỉ không để lại sẹo? 2

Không gãi vết thương sau cắt chỉ

– Sau khi cắt chỉ, không nên vận động quá mạnh vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn, vết mổ có thể sẽ bị bung ra khiến thời gian để lành vết thương kéo rất dài và gây sẹo.

– Tránh để vết cắt chỉ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

– Cần bổ sung nhiều protein và chất kẽm trong thực đơn để nhanh lành vết thương, ngừa và hạn chế sẹo.  Đồng thời hạn chế các thực phẩm gây sẹo như: đồ tanh, trứng, đồ nếp, rau muống,…

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm mờ sẹo lâu năm nhanh chóng nhất

Có nên trị sẹo sau khi cắt chỉ? Làm sao để sau cắt chỉ không để lại sẹo? Là những thắc mắc đã được các chuyên gia của TMV Đông Á giải đáp rất chi tiết trên đây. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn tìm hiểu phương pháp trị sẹo an toàn, hiệu quả, hãy liên hệ tới chúng tôi theo 2 cách Miễn Phí dưới đây.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM

Cách làm vết thương mau lành không để lại sẹo

Công nghệ, máy móc trị sẹo tại Đông Á

BÀI VIẾT LIÊN QUAN