Trang chủ » Kiến thức trị sẹo » Vì sao trị sẹo mãi không hiệu quả? Những lý do khiến bạn trị sẹo không khỏi

Vì sao trị sẹo mãi không hiệu quả? Những lý do khiến bạn trị sẹo không khỏi

0comment

Câu hỏi: Chào chuyên gia! Em có vài cái sẹo lồi ở cánh tay, trước đây em có áp dụng nhiều biện pháp lắm, vừa bôi thuốc trị sẹo cũng có đi điều trị bằng laser rồi nhưng đều không hiệu quả. Thấy người ta nói sẹo lồi không đến nỗi khó chữa thế. Vậy mà không hiểu vì sao em trị sẹo mãi không khỏi ạ?

Trả lời!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn “Vì sao trị sẹo mãi không hiệu quả” chúng tôi xin được giải đáp như sau.

vi-sao-tri-seo-mai-khong-hieu-qua

Vì sao trị sẹo mãi không khỏi

Sẹo lồi thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương. Nguyên nhân do sự tăng sinh quá mức của các mô sợi trong lớp bì về số lượng và trật tự cùng với sự tăng sinh collagen quá mức để làm lành vết thương này hình thành nên. Vì sao trị sẹo mãi không hiệu quả? là một trong những thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây.

Những lý do khiến bạn trị sẹo không khỏi: 

* Do áp dụng sai phương pháp:

Có tới hơn 90% nguyên nhân vì sao trị sẹo mãi không khỏi là do áp dụng sai phương pháp. Bản chất của sẹo lồi là do sự tăng sinh collagen quá mức. Do đó để trị sẹo hiệu quả cần áp dụng biện pháp tác động làm phá hủy toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng sẹo lồi. Đồng thời gây biến tính các collagen giúp làm tan các mô sẹo và làm làn da phẳng mịn đồng màu.

Làm được điều này, hầu hết các cách trị sẹo tại nhà như bôi thuốc hay áp dụng nguyên liệu tự nhiên sẽ không mang lại hiệu quả, bởi nó chỉ tác động vào bên ngoài da.

==> Xem thêm: Trị sẹo lồi bằng cách nào hiệu quả nhất?

* Do cơ địa sẹo lồi:

Với những trường hợp sẹo lồi do cơ địa thường rất khó điều trị. Tỷ lệ trị khỏi sẹo thành công là rất thấp. Thực tế cho thấy ngay cả việc bạn áp dụng điều trị sẹo lồi bằng laser thì khả năng trị khỏi sẹo có thể cải thiện được 90%. Và bạn cần phải chờ đợi lâu và tốn khá nhiều tiền.

* Do không chăm sóc, cũng như không tuân thủ đúng liệu trình điều trị:

Chăm sóc và tuân thủ liệu trình – Phác đồ trị sẹo theo chỉ dẫn của bác sĩ rất quan trọng. Việc chăm sóc vùng da sẹo cũng như không tuân thủ đúng liệu trình điều trị cũng là nguyên nhân chính vì sao trị sẹo mãi không hiệu quả. Chẳng hạn liệu trình trị sẹo lồi cần mất 4 lần, nhưng bạn chủ quan mới điều trị 3 lần tưởng hiệu quả rồi nên không trị hết liệu trình. Do đó sẹo không được trị triệt để, sau này sẽ tái phát trở lại.

Trong thời gian trị sẹo, làn da sẽ bị tổn thương một lần nữa, theo đó bạn cần chăm sóc da cẩn thận. Đặc biệt là giữ vệ sinh sạch sẽ và tránh những đồ ăn gây sẹo như trứng, rau muốn, hải sản… Điều này sẽ giúp việc trị sẹo hiệu quả nhanh và tỷ lệ thành công cao hơn.

Trên đây chúng tôi đã giải thích giúp bạn lý do vì sao trị sẹo mãi không hiệu quả. Hi vọng bạn đã hài lòng với phần giải đáp của chúng tôi. Bạn cần tư vấn về phương pháp trị sẹo hiệu quả và đảm bảo an toàn. Hãy liên hệ tới địa chỉ bên dưới:

Bạn có nhu cần cần tư vấn, hoặc mong muốn được điều trị sẹo lồi bằng công nghệ ánh sáng vi điểm 3D. Hãy liên hệ tới:

HOTLINE: 1900.6499

Đăng ký tư vấn

GỢI Ý TÌM HIỂU THÊM

1. Giải pháp trị sẹo lồi hiệu quả triệt để từ chuyên gia

2. Những lưu ý không thể bỏ qua khi trị sẹo lồi

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: