Trang chủ Hỏi đáp Trị sẹo thâm ở chân bằng cách nào hiệu quả nhất?

Trị sẹo thâm ở chân bằng cách nào hiệu quả nhất?

Sẹo thâm ở chân làm bạn tự ti khi diện quần sóc váy ngắn. Làm thế nào để trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhanh chóng luôn là chủ đề được nhiều người bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn làm đẹp.

Bạn Trangtran@yaho….com hỏi:Làm sao để trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhanh được các chị em ơi? Tới bị ngã xe, để lại sẹo to tướng ở đầu gối, tớ bôi nghệ với dùng thuốc rồi nhưng vết sẹo không hết được. Ai biết làm sao để trị sẹo hiệu quả không ah?

tri-seo-tham-o-chan

Trị sẹo thâm ở chân bằng cách nào hiệu quả nhất?

Ths, Bs  da liễu Thi Ra – Thành viên hiệp hội da liễu Việt Nam trả lời:

Với những vết thương trên da do tai nạn thường để lại vết thâm là do liên kết collagen và elastin bị đứt gãy khiến vùng da mất đi khả năng đàn hồi, nên hình thành nên sẹo. Thêm vào đó có thể là do bạn để da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Các tia tử ngoại UVA và UVB trong ánh nắng tác động trực tiếp lên lớp da non yếu, kích thích hắc tố melanin sản xuất mạnh mẽ, dẫn đến sẹo chuyển sang màu thâm đen.

Sẹo thâm do tai nạn để lại khó có thể trị khỏi bằng kem thuốc hay nguyên liệu tự nhiên như bôi nghệ. Nếu bôi nghệ để trị sẹo thâm không đúng thời điểm có thể khiến tình trạng sẹo thâm nặng hơn. Việc dùng kem thuốc cũng tương tự như vậy, nó chỉ tác động trên bề mặt trong khi sẹo thâm hình thành do tổn thương da ở lớp trung – thượng bì của da. Do đó nếu chỉ bôi kem thuốc bên ngoài thì hiệu quả không triệt để.

Chia sẻ về cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân  hiệu quả nhất hiện nay bác sĩ da Thi ra cho biết, bạn nên áp dụng phương pháp trị sẹo bằng công nghệ cao. Hiện tại một trong những công nghệ trị sẹo thâm được đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn đó là công nghệ Peeling. Với công thức đặc biệt với thành phần vận chuyển Ethoxydiglycol giúp vitamin C thẩm thấu sâu qua lớp thượng bì, tiếp xúc tại lớp trung bì, đào thải hoàn toàn kết cấu các hắc sắc tố melanin ra bên ngoài, chữa sẹo thâm hiệu quả trên 98%.

Phương pháp trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất hiện nay

Ngoài ra còn có Vitamin C nối liền sợi collagen và dãy elastin bị đứt gãy, ức chế hoạt động của các tế bào melanocytes, từ đó liên kết collagen cũng trở nên vững chắc tạo điều kiện cho các khối cơ phát triển, giúp tái tạo và làm mịn da hiệu quả. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng phương pháp này.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về “Trị sẹo thâm ở chân bằng cách nào hiệu quả nhất?” Hi vọng bạn đã hài lòng với phần trả lời câu hỏi của chúng tôi.

GỢI Ý TÌM HIỂU THÊM

1. Vì sao dùng thuốc trị sẹo thâm ở chân mãi không hiệu quả?

2. Giải pháp trị sẹo thâm hiệu quả nhất hiện nay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN