Trang chủ Kiến thức trị sẹo Sẹo lồi là gì? Phân biệt sẹo lồi với sẹo bình thường và sẹo phì đại

Sẹo lồi là gì? Phân biệt sẹo lồi với sẹo bình thường và sẹo phì đại

Sẹo lồi là gì? Nhiều người bị sẹo không biết mình bị sẹo gì và áp dụng phương pháp chữa sẹo nào. Hầu hết chúng ta đều bị nhầm lẫn giữa sẹo lồi với sẹo phì đại. Điều này dẫn đến hậu quả là trị sẹo sai cách, đó là nguyên nhân vì sao mà “trị sẹo mãi không hiệu quả. Vì vậy hãy tìm hiểu, phân biệt sẹo và cách chữa qua bài viết dưới đây nhé.

Sẹo lồi là gì?

seo-loi-la-gi

Sẹo lồi là vết sẹo bài đỏ hồng lồi lên trên bề mặt da

Sẹo lồi là vết sẹo có kích thước lớn hơn vết thương, có hình dạng lồi lên trên bề mặt ra. Sẹo lồi là một khối lồi có đỏ hồng, bề mặt cứng,  căng bóng thấy được các mạch máu dãn bên dưới, mật độ hơi cứng như khối cao su.

Nguyên nhân hình thành sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức của các mô sợi trong lớp bì về số lượng và trật tự. Sự tăng sinh collagen quá mức để làm lành vết thương này hình thành nên các khối lồi lên trên bề mặt da gọi là sẹo lồi.

Sẹo lồi không gây đau rát khó chịu, tuy nhiên có trường hợp sẹo lồi gây cảm giác ngứa hoặc cảm giác căng cứng. Chúng có kích thước không đồng đều và phát triển lan rộng hơn so với phần gốc.

Phân biệt sẹo lồi với sẹo thường và sẹo phì đại

Loại sẹo Sẹo thường  Sẹo lồi Sẹo Phì đại
Đặc điểm

 – Kích thước tương ứng với vết thương

– Không bị lồi hoặc lõm hơn so với bề mặt da, không đau.

– Màu sắc đồng màu với màu sắc của da xung quanh, không đau 

– Kích thước lớn hơn vết thương, lồi lên trên mặt da.

– Bị lồi, bề mặt căng bóng và căng cứng, gây cảm giác ngứa.

– Màu đỏ hồng, mật độ hơi cứng như khối cao su.

– Kích thước lớn, nhô lên khỏi bề mặt da

– Có màu đỏ hồng như sẹo lồi nhưng diện tích rộng và lớn hơn.

– Sẹo phì đại có thể tự trở thành sẹo bình thường sau 6-12 tháng.

Nguyên nhân – Một số bệnh da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da,… da bị tổn thương – Da bị tổn thương do tai nạn, chấn thương, bỏng da, vết cắt do phẫu thuật – Tương tự như sẹo lồi,  do tai nạn, chấn thương, bỏng da, vết cắt do phẫu thuật
Cách chữa – Có thể điều trị bằng công nghệ ánh sáng (tùy từng tình trạng sẹo. Hoặc trị bằng laser – Điều trị bằng công nghệ ánh sáng vi điểm 3D – Điều trị bằng công nghệ ánh sáng vi điểm 3D hoặc phương pháp tiêm.

Giải pháp đặc trị sẹo lồi hiệu quả triệt để

Để điều trị sẹo lồi hiệu quả triệt để, công nghệ ánh sáng vi điểm 3D là giải pháp tối ưu nhất được chuyên gia khuyên dùng. Dựa trên cơ chế trị sẹo hiệu quả vĩnh viễn. Ánh sáng vi điểm 3D kết hợp các bước sóng 10.600nm + sóng RF + tiêm thuốc đặc trị giúp làm xẹp mọi kích thước sẹo lồi không phân biệt cấp độ.

Xem chi tiết vềÁnh sáng vi điểm 3D: Công nghệ Hoa kỳ san phẳng sẹo lồi

Video điều trị sẹo lồi bằng công nghệ ánh sáng

* Xóa sạch sẹo lồi ở mọi kích thước, mức độ: Sử dụng năng lượng ánh sáng bước sóng 10.600nm kết hợp năng lượng RF gây biến tính, co thắt collagen đồng thời phá hủy các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho sẹo lồi.

* Trị sẹo lồi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc đặc trị giúp san phẳng sẹo lồi chỉ sau thời gian ngắn.

* Không đau, an toàn tuyệt đối cho da: Tác động chọn lọc không ảnh hưởng đến các nguyên bào sợi hoặc sự sao chép DNA nên hoàn toàn thân thiện và an toàn với sức khỏe. Công nghệ đã được cục FDA và tổ chức CE chứng nhận, kiểm định về độ an toàn.

ket-qua-tri-seo-loi

Kết quả sau điều trị sẹo lồi bằng ánh sáng vi điểm 3D

Hiện tại phương pháp điều trị sẹo lồi bằng công nghệ ánh sáng vi điểm 3D đang được triển khai ứng dụng thành công tại TMV Đông Á. Mang lại hiệu quả điều trị sẹo triệt để cho khách hàng. Phương pháp luôn nhận được nhiều sự đánh giá phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

GỢI Ý TÌM HIỂU THÊM

1. Chi phí điều trị sẹo là bao nhiêu, bảng giá chi tiết

2. Tổng hợp các câu hỏi về điều trị sẹo lồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN