Trang chủ » Hỏi đáp » Sẹo lồi có chữa được không? Bác sĩ da liễu tư vấn giải pháp điều trị

Sẹo lồi có chữa được không? Bác sĩ da liễu tư vấn giải pháp điều trị

0comment

Chào các bác sĩ, sau khi bị tai nạn, ở má bên phải của tôi xuất hiện 1 vết sẹo lồi rất rõ. Điều này khiến tôi cảm thấy xấu hổ, ngại mỗi khi ra ngoài. Hiện tôi đang lo lắng không biết sẹo lồi có chữa được không? Nếu chữa trị được thì phương pháp nào là hiệu quả nhất hiện nay? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn.

(Trần Thị Vân Anh, 24 tuổi, Hải Phòng)

TRẢ LỜI

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của TMV Đông Á. Về thắc mắc “Sẹo lồi có chữa được không?”  của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sẹo lồi có chữa được không? 1

Sau tai nạn mặt tôi có 1 vết sẹo lồi rất rõ, không biết có chữa được không? – Ảnh minh họa

Sẹo lồi có chữa được không?

Sẹo lồi thực chất là sự sản sinh collagen lành tính do sự đáp ứng quá thừa của các mô với chấn thương. Kích thước sẹo lồi thường không đồng đều nhau (to hoặc nhỏ…), xuất hiện dưới dạng những vết lồi cứng như cao su, màu hồng, thường nhẵn.  Theo như mô tả ở trên thì bạn đang gặp phải tình trạng sẹo lồi do tai nạn. Vậy sẹo lồi có chữa được không? 

Thông qua những nghiên cứu cụ thể, chi tiết về cơ chế hình thành của sẹo lồi cũng như nguyên tắc điều trị kết hợp thực tế kiểm chứng, chúng tôi khẳng định rằng SẸO LỒI CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC MỘT CÁCH HIỆU QUẢ khi bạn tìm đúng phương pháp.

Bạn cũng cần lưu ý thêm rằng, đây là loại sẹo khó chữa hơn bình thường và bạn cần điều trị ngay vì càng để lâu, việc điều trị sẹo càng trở nên khó khăn hơn.

Gợi ý phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả

Dưới sự phát triển không ngừng của ngành Y học thẩm mỹ, sẹo lồi hoàn toàn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đúng các cách trị sẹo nhanh chóng, hiệu quả.

tri-seo-loi-bang-cong-nghe-anh-sang

Dịch vụ trị sẹo lồi bằng công nghệ ánh sáng tại thẩm mỹ viện Đông Á

Hiện nay, có các phương pháp trị sẹo như: Tiêm Corticosteroid, phẫu thuật sẹo lồi, dùng giải pháp áp lạnh, dùng các loại mặt nạ từ thiên nhiên… Tuy nhiên, các giải pháp này đều có những nhược điểm như hiệu quả đạt không cao, phải mất nhiều thời gian kiên trì thực hiện mới cho hiệu quả tốt. Để trị sẹo lồi hiệu quả cần phải áp dụng giải pháp tác động trực tiếp vào vùng điều trị, kích thích quá trình hồi phục nhanh chóng của các mô da bị tổn thương.

Dựa trên cơ chế này, công nghệ trị sẹo lồi bằng ánh sáng vi điểm 3D đã ra đời. Đây là phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả triệt để. Ánh sáng vi điểm 3D sẽ tác động trực tiếp vào vùng điều trị, với bước sóng 10.600 nm tạo ra đa cực siêu tần, kích thích nhanh chóng các mô da bị tổn thương hồi phục, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của chuỗi collagen, xóa mờ và làm phẳng sẹo lồi trong thời gian ngắn. Ngoài ra, để có kết quả trị sẹo tốt nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc điều trị sẹo để làm phẳng sẹo.

mui-tenÁnh sáng vi điểm 3D Trị sẹo lồi triệt để nhanh chóng an toàn không tái phát

seo-loi-co-chua-duoc-khong-2

Kết quả thực tế của khách hàng sau khi trị sẹo lồi bằng ánh sáng vi điểm 3D

Sau khi điều trị, khách hàng nên vệ sinh, sát khuẩn vùng da để tránh nhiễm trùng.

Lưu ý: Để đạt hiệu quả tối đa khi áp dụng phương pháp này cần chú ý: 

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng da điều trị, tránh nhiễm trùng

+ Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý có sự chỉ dẫn của các chuyên gia

+ Hoạt động nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh vào vùng da vừa điều trị

+ Tái thăm khám, thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị

Hiện tại phương pháp đang được triển khai áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á, Phương pháp đã mang lại hiệu quả trị sẹo lồi hiệu quả triệt để cho hàng trăm khách hàng.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi sẹo lồi có chữa được không và gợi ý cho bạn phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: