Trang chủ » Kiến thức trị sẹo » Muốn điều trị sẹo hiệu quả cần bỏ ngay những quan niệm sai lầm sau

Muốn điều trị sẹo hiệu quả cần bỏ ngay những quan niệm sai lầm sau

0comment

Nhiều người cứ thắc mắc tại sao điều trị sẹo mãi không khỏi. Vì sao vậy? Dưới đây là những quan niệm sai lầm thường gặp khiến bạn trị sẹo mãi không khỏi. Cùng đọc để tránh và tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả nhất nhé.

dieu-tri-seo

Sẹo làm bạn lo lắng, mất tự tin trong giao tiếp

1. Điều trị sẹo bằng phương cách nào cũng được

Sẹo có nhiều loại, nhiều mức độ khác nhau, mỗi loại sẹo đều mang đặc điểm riêng vì thế cách chữa cũng khác. Cho nên điều trị sẹo bằng phương cách nào cũng được là một trong những sai lầm lớn khiến việc trị sẹo không thành công.

Ngoài ra không phải cách điều trị sẹo nào cũng cho hiệu quả như nhau. Bởi thế việc lựa chọn phương pháp có hiệu quả cao, nhanh chóng là một trong những bí quyết điều trị sẹo thành công. Vậy để chọn được phương pháp điều trị sẹo lõm tối ưu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia, hoặc học hỏi kinh nghiệm của những người đã sử dụng cách này trước đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới mức độ phù hợp với loại da, cơ địa của từng phương pháp. Điều này giúp trị sẹo an toàn, tránh được những tổn hại da không mong muốn.

dieu-tri-seo-hieu-qua

Phương pháp điều trị sẹo an toàn tại TMV Đông Á

2. Điều trị sẹo khi nào cũng được

Nhiều người cho rằng việc điều trị sẹo hiệu quả chỉ cần có phương pháp thì muốn điều trị khi nào cũng được. Tuy nhiên, sẹo càng để lâu thì càng khó điều trị và hiệu quả sẽ khó triệt để được.

Theo nhiều nghiên cứu  khoa học đã cho thấy, cơ thể chỉ có khả năng tái tạo collagen tốt nhất trong độ tuổi dưới 30. Sau độ tuổi này, việc kích thích hình thành collagen là rất khó khăn. Chính vì vậy, việc điều trị sẹo lõm nên được thực hiện sớm để tận dụng khả năng sản sinh ra collagen tự nhiên của cơ thể, việc điều trị sẹo cũng sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến mức độ phù hợp của từng loại da, cơ địa để phù hợp với phương pháp điều trị. Điều này sẽ giúp việc trị sẹo an toàn hơn, tránh gặp những rủi ro, biến chứng có hại cho da.

3. Áp dụng càng nhiều phương pháp thì hiệu quả điều trị càng cao

dieu-tri-seo-hieu-qua-NHANH

Trị sẹo hiệu quả cần áp dụng đúng phương pháp

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai nhưng lại được nhiều người công nhận và áp dụng. Có thể bạn nghĩ rằng việc sử dụng nhiều phương pháp điều trị sẹo cùng lúc có thể làm tăng hiệu quả, tuy nhiên không phải như vậy.

Sử dụng nhiều cách trị sẹo một lúc là không khoa học, bởi mỗi loại sẹo có đặc điểm riêng cũng giống như mỗi loại bệnh cần phải điều trị bằng thuốc cho bệnh đó chứ không thể dùng chung tùm lum cho tất cả được.

Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn một phương pháp điều trị sẹo lõm phù hợp nhất, trung thành và áp dụng thường xuyên phương pháp này để xóa sẹo thành công.

4. Chỉ cần đắp mặt nạ dưỡng da tự nhiên là có thể xóa mọi vết sẹo

Đây là nguyên nhân lớn khiến chị em thất bại khi điều trị sẹo Không thể phủ nhận rằng, đắp mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên sẽ cung cấp các dưỡng chất, vitamin thiết yếu cho da mịn màng, tươi trẻ. Tuy nhiên, phương pháp trị sẹo này chỉ có tác động mang tính bề mặt, bào mòn lớp da ở bên ngoài mà chưa thể điều trị sẹo tận gốc.

dieu-tri-seo

Đắp mặt nạ tự nhiên không thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn được

=> Chuyên gia tư vấn cách trị sẹo lõm hiệu quả nhất

Điều trị sẹo muốn đạt hiệu quả cao không chỉ cần điều trị đúng phương pháp mà còn phải theo đúng liệu trình. Tùy theo mức độ và diện tích vùng sẹo sẽ áp dụng phương pháp thích hợp.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị sẹo là một trong những công đoạn rất quan trọng nhưng lại vô cùng khó khăn bởi hiện nay có quá nhiều phương pháp. Theo tư vấn các chuyên gia, bác sĩ da liễu, để điều trị sẹo hiệu quả bạn nên tới thăm khám tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn trị liệu bằng phương pháp và số liệu trình điều trị cụ thể.

Hiện nay tại Thẩm mỹ viện Đông Á đã ứng dụng thành công các phương pháp trị sẹo hiệu quả cho từng loại sẹo như:

+ Trị sẹo thâm bằng tinh chất Peeling

+ Trị sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo mụn bằng công nghệ Bio Plus

+ Trị sẹo lồi bằng công nghệ ánh sáng vi điểm 3D

Các công nghệ điều trị sẹo tiên tiến này đã đã được cục FDA và tổ chức CE chứng nhận, kiểm định về độ an toàn nên đảm bảo an toàn và cam kết hết sẹo. Vậy các bạn có thể đến đây để trị sẹo mà không phải lo lắng gì.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: