Trang chủ Kiến thức trị sẹo Hành trình trị sẹo sau phẫu thuật gian nan và vất vả

Hành trình trị sẹo sau phẫu thuật gian nan và vất vả

Mình có một vết sẹo lồi ở chân do phẫu thuật vì bị tai nạn xe để lại. Điều này làm mình cảm thấy mặc cảm không dám mặc váy ngắn. Hành trình trị sẹo sau phẫu thuật đúng là quá gian nan và vất vả với mình. ( Trâm Anh – 35 tuổi)

hanh-trinh-tri-seo-sau-phau-thuat-gian-nan-va-vat-va-021

Vết sẹo dài sau khi bị tai nạn xe

Sẹo sau phẫu thuật là gì? Có những loại sẹo nào?

Khi thực hiện các cuộc phẫu thuật, các bác sĩ sẽ cố gắng mổ để giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hạn chế sẹo trên da. Nhưng có những trường hợp vẫn xuất hiện sẹo sau phẫu thuật.

Sẹo thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương. Lúc này, cơ thể sẽ tự động sản sinh ra các mô xơ tế bào giúp đẩy lùi tổn thương đó. Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng da và sức khỏe, tuổi tác mà các vết sẹo có hình dáng phẳng hay lồi cũng như kích thước của vết sẹo.

hanh-trinh-tri-seo-sau-phau-thuat-gian-nan-va-vat-va

Sau phẫu thuật rất dễ bị sẹo lồi

Hiện nay, thường có 3 loại sẹo sau phẫu thuật đó là sẹo phì đại, sẹo phẳng và sẹo lồi. Việc nhận biết các loại sẹo sẽ giúp trị sẹo sau phẫu thuật được tốt nhất.

– Sẹo phẳng: thường có bề mặt cứng, khác màu với vùng da xung quanh.

– Sẹo phì đại: màu đỏ hoặc tím, gồ lên khỏi bề mặt da

– Sẹo lồi: sẽ lan rộng ra ngoài vị trí vết thương, có màu đỏ hoặc hồng, đôi khi bị ngứa và đau.

Các vết sẹo lồi thường ảnh hưởng tới tâm lý của người bị như cảm thấy mặc cảm, tự ti, khó khăn trong việc chọn trang phục hàng ngày nhất là với chị em.

Hành trình trị sẹo sau phẫu thuật đầy gian nan

Điều trị sẹo lồi bằng các nguyên liệu tự nhiên

Mình lên tâm sự với các chị em được mách trị sẹo sau phẫu thuật bằng các nguyên liệu tự nhiên đơn giản lại hiệu quả. Hàng ngày, mình dùng rau má và nghệ xay để đắp hàng ngày. Ngày nào cũng làm hi vọng vết sẹo lồi sẽ hết nhưng kết quả sau 3 tháng trời kiên trì chẳng thấy gì cả. Điều này làm mình vô cùng buồn.

hanh-trinh-tri-seo-sau-phau-thuat-gian-nan-va-vat-va-11

Kiên trì dùng rau má hi vọng hết sẹo lồi

Điều trị sẹo sau phẫu thuật bằng kem trị sẹo

Nghe chị công ty mách cho dùng kem trị sẹo của Nhật, mình cũng sợ mua phải hàng giả nên đặt tận bên Nhật về. Sau 2 tháng kiên trì tối nào cũng bôi bôi, trát trát nhưng vết sẹo chỉ mờ đi chút xíu. Còn sẹo vẫn lồi chẳng thấy đỡ chút nào.

hanh-trinh-tri-seo-sau-phau-thuat-gian-nan-va-vat-va-112

Dùng cả kem trị sẹo sau phẫu thuật nhưng không thành công

Điều trị sẹo lồi ở viện 108

Khi lên mạng tìm hiểu, mình quyết định vào viện 108 khám với hi vọng giải quyết được vết sẹo lồi đáng ghét. Bác sĩ đã tiêm chất Corticosteroid vào mô sẹo để giúp phá hủy các tổ chức xơ của sẹo, giúp sẹo giảm xuống. Vết sẹo của mình cũng khá lớn, mỗi lần tiêm 1 mũi hết gần 2 triệu. Sau 6 tháng kiên trì tiêm thì mình thấy kinh nguyệt bị rối loạn lại thêm hiện tượng đau dạ dày….

Lên mạng tìm hiểu mới biết tác dụng phụ của  Corticosteroid vô cùng nguy hiểm làm teo cơ, loãng xương, xuất huyết bao tử, loét bao tử tá tràng, rối loạn kinh nguyệt…. mình đã phải dừng lại ngay vì quá sợ tác dụng của nó.

Điều trị sẹo sau phẫu thuật tại thẩm mỹ viện

Lần này quyết tâm tìm hiểu và mình đã quyết định tới thẩm mỹ viện để giúp giải quyết tình trạng này. Qua tìm hiểu và xem nhiều khách hàng đã điều trị sẹo lồi, mình biết tới công nghệ trị sẹo lồi bằng ánh sáng vi điểm 3D tại hệ thống cơ sở Đông Á.

Tới đây mình được các bác sĩ tư vấn: ” Điều trị sẹo lồi bằng dùng ánh sáng vi điểm 3D là dùng năng lượng ánh sáng với bước sóng 10.600nm kết hợp năng lượng RF  đa cực rung động siêu tần kích thích tế bào da sâu đến 4mm, gây biến tính, co thắt collagen tác động trực tiếp vào vùng điều trị hồi phục tổn thương da từ sâu bên trong giúp làm phẳng sẹo lồi“.

Sau khi được các bác sĩ thăm khám mình được vào phòng vô trùng để điều trị sẹo lồi. Mình được sát khuẩn và bôi tê, sau đó bác sĩ dùng ánh sáng vi điểm 3D kết hợp thuốc tiêm, cuối cùng dùng kem giúp tái tạo da.

hanh-trinh-tri-seo-sau-phau-thuat-gian-nan-va-vat-va-0211

Công nghệ ánh sáng vi điểm 3D giúp trị sẹo sau phẫu thuật

Sau 3 lần tới thực hiện, vết sẹo ở chân của mình đã giảm rõ rệt, vùng bị sẹo cũng đều màu không còn đỏ nữa. Thực sự, mình cảm thấy hạnh phúc và tự tin vô cùng. Giờ đây mình đã có thể diện những chiếc váy ngắn mà mình yêu thích.

hanh-trinh-tri-seo-sau-phau-thuat-gian-nan-va-vat-va-01

Vết sẹo sau 2 lần điều trị bằng ánh sáng vi điểm 3D

Bạn muốn trị sẹo sau phẫu thuật nhanh gọn mình khuyên nên tới đây. Đảm bảo bạn sẽ không bị thất vọng đâu, bác sĩ và tư vấn nhiệt tình vô cùng, làm cũng rất nhẹ nhàng nữa chứ.

TÌM HIỂU THÊM:

star Ánh sáng vi điểm 3D giúp điều trị sẹo lồi hiệu quả

star Peeling: Công nghệ điều trị sẹo thâm cho da sáng mịn – hồng xinh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN