Trang chủ Kiến thức trị sẹo Đánh giá hiệu quả các phương pháp trị sẹo

Đánh giá hiệu quả các phương pháp trị sẹo

Sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, bôi kem trị sẹo, sử dụng công nghệ cao,… là những biện pháp trị sẹo phổ biến. Chỉ ra ưu, nhược điểm của từng phương pháp là cơ sở để bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

 

Đánh giá hiệu quả các phương pháp trị sẹo

Làn da sáng mịn, không tì vết là khát khao của phái đẹp

Sẹo là nỗi ám ảnh của chị em bởi nó làm mất đi vẻ thẩm mỹ của gương mặt khiến họ thiếu tự tin khi ra ngoài. Đã có nhiều cách trị sẹo xuất hiện và nhận được  những đánh giá khác nhau từ phía chuyên gia và người dùng. Dưới đây là ưu điểm, nhược điểm của những biện pháp trị sẹo thường gặp nhất.

1. Cách trị sẹo bằng phương pháp tự nhiên

Đây là phương án được nghĩ đến đầu tiên của chị em phụ nữ khi các vết sẹo xuất hiện vì bất cứ lí do nào đó. Các cách trị sẹo tự nhiên được hiểu là sử dụng các nguyên liệu có khả năng trị sẹo bởi có chứa một lượng lớn chất kháng sinh tự nhiên, giàu vitamin cung cấp dưỡng chất giúp da khỏe mạnh hơn, làm mờ các “dấu vết” xấu xí trên da. Có thể kể đến các nguyên liệu như nghệ tươi, chanh, khoai tây, mật ong,… Nhìn chung cách trị sẹo bằng phương pháp tự nhiên có những điểm mạnh, yếu sau:

Ưu điểm: Tiết kiệm, cách làm đơn giản. Ít nhiều  làm mờ sẹo, cải thiện màu sắc, độ sáng mịn của da.

Hạn chế: Chỉ áp dụng trong trường hợp sẹo mới, sẹo nhỏ và tình trạng sẹo nhẹ( chưa bị viêm nhiễm). Đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình thực hiện vì nó cần nhiều thời gian (30 phút/ 1 lần) và chỉ mang lại kết quả sau một thời gian dài. Hơn thế nữa, hiệu quả không mang tính triệt để, lâu dài.

Đánh giá hiệu quả các phương pháp trị sẹo 1

Các vết sẹo chỉ mờ đi nếu bạn thật sự kiên trì

2, Trị sẹo bằng hóa – mỹ phẩm

Đây cũng là giải pháp thông dụng để “đối phó” với sẹo được nhiều người áp dụng. Tùy thuộc vào tình trạng sẹo và dạng sẹo sẽ có các hóa phẩm, mỹ phẩm riêng biệt. Thành phần chính của các loại kem trị sẹo chứa các chất tẩy mạnh hoặc dermatic giúp ức chế sự phát triển của sẹo. Bạn có thể dễ dàng mua các hóa – mỹ phẩm trị sẹo ở hiệu thuốc, quầy mỹ phẩm thậm chí là ở “ngoài chợ”. Chỉ với  một thao tác duy nhất là thoa kem lên vết sẹo mỗi ngày, các vết sẹo trên da sẽ có những “biến dạng” nhất định. Cách trị sẹo này có đặc trưng:

Ưu điểm: Tiện dụng (dễ tìm kiếm, dễ sử dụng). Tiết kiệm (giá của các hóa – mỹ phẩm trị sẹo không cao). Ức chế sự phát triển của sẹo, ít nhiều làm giảm tình trạng sẹo.

Nhược điểm: Đây được coi là giải pháp “lợi bất cập hại” bởi nó còn nhiều hạn chế như: không giải quyết triệt để nguyên nhân hình thành sẹo, kết quả chỉ mang tính tạm thời, bó hẹp đối tượng sử dụng ( không có kết quả với những trường hợp sẹo lâu lăm, sẹo bị viêm  nhiễm nặng,..). Thêm vào đó, các hóa – mỹ phẩm trị sẹo có thể gây hại cho da và sức khỏe người dùng.

 

Đánh giá hiệu quả các phương pháp trị sẹo 2

Kem trị sẹo có thể gây hại cho da và sức khỏe người dùng

 3. Phẫu thuật chỉnh hình sẹo

Đây là biện pháp làm giảm tối đa ảnh hưởng của sẹo đến thẩm mỹ của gương mặt bằng cách phẫu thuật chỉnh hình làm thu nhỏ kích thước sẹo, thay đổi hình dạng sẹo, làm thấp đi những chỗ sẹo lồi, nâng cao những chỗ sẹo lõm, “săn bằng” sẹo rỗ,… Đánh giá hiệu quả của biện pháp trị sẹo này ta thấy:

Ưu điểm: hiệu quả trị sẹo khá cao. Kết quả ổn định. Có thể áp dụng với tất cả các loại sẹo.

Nhược điểm: Tốn kém ( kĩ thuật này phải được thực hiện ở bệnh viện lớn, trang thiết bị hiện đại, tiền thuốc và chăm sóc sau khi phẫu thuật). Không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Hiệu quả không duy trì vĩnh viễn do đây chỉ là kĩ thuật chỉnh hình tức là chỉ thay đổi bề mặt.

 

Đánh giá hiệu quả các phương pháp trị sẹo 3

Kĩ thuật chỉnh hình chỉ có thể làm mờ sẹo trên bề mặt da

4. Trị sẹo bằng công nghệ hiện đại

Sự ra đời của các công nghệ trị sẹo hiện đại đã đáp ứng nhu cầu bức thiết, giải quyết tận gốc sự nhức nhối do sẹo mang lại cho con người. Nổi bật hơn cả là công nghệ trị sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo mụn Bio Plus; công nghệ trị sẹo lồi bằng ánh sáng, công nghệ trị sẹo thâm Peeling với các ưu điểm vượt trội:

+  Tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

+ Hiệu quả trị sẹo hoàn hảo cho mọi loại sẹo dù ở tình trạng sẹo nào: nhẹ, viêm nhiễm nặng, lâu năm…. Kết quả lâu dài, vĩnh viễn.

+ Không tái phát

+ Liệu trình điều trị ngắn, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

+ Làn da tươi trẻ, sáng mịn

 

tri-seo-loi-bang-cong-nghe-anh-sang

Công nghệ trị sẹo hiện đại tại thẩm mỹ viện Đông Á

Hiện nay, các công nghệ trị sẹo hiện đại được ứng dụng thành công nhất tại thẩm mỹ viện Đông Á – địa chỉ làm đẹp hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là đánh giá hiệu quả các phương pháp trị sẹo phổ biến nhất, giúp bạn lựa chọn giải pháp hoàn hảo nhất cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN