Trang chủ Kiến thức trị sẹo Cách trị sẹo trắng hiệu quả và bí quyết ngăn ngừa sẹo trắng

Cách trị sẹo trắng hiệu quả và bí quyết ngăn ngừa sẹo trắng

Sẹo trắng là một trong những loại sẹo gây mất thẩm mỹ và khó chữa bởi vậy tìm cách trị sẹo trắng luôn là nỗi trăn trở của bất kỳ ai không may mắn sở hữu. Vậy cách trị sẹo trắng hiệu quả là gì và bí quyết nào để bạn có thể ngăn ngừa sẹo trắng ngay từ đầu? Xem ngay bài viết dưới đây.

Cách trị sẹo trắng nào hiệu quả?

Cách trị sẹo trắng nào hiệu quả?

Cách trị sẹo trắng bằng nguyên liệu tự nhiên

Đây là cách làm mà nhiều người lựa chọn khi tận dụng những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm, an toàn cho da như chanh, nghệ, mật ong…

Chỉ cần đầu tư một chút thời gian tìm hiểu và thực hiện theo công thức đúng đắn, kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, các vết sẹo cũng có thể giảm đi từ từ.

Cách trị sẹo trắng bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách trị sẹo trắng bằng nguyên liệu tự nhiên

Ưu điểm: an toàn và ít tốn kém

Nhược điểm: không cho hiệu quả cao, chỉ mang đến hiệu quả cải thiện một phần mà không thể loại bỏ sẹo trắng triệt để. Với trường hợp sẹo nặng còn gần như không có hiệu quả.

Cách trị sẹo trắng bằng kem trị sẹo

Cách trị sẹo trắng bằng kem trị sẹo

Cách trị sẹo trắng bằng kem trị sẹo

Kem trị sẹo cũng là cách được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi, hiệu quả nhanh và chi phí không quá đắt đỏ.

Ưu điểm: tác dụng nhanh, tiện lợi

Nhược điểm: chỉ sử dụng trong thời gian nhất định, không tác động vào sâu tới các lớp da nên không đem lại hiệu quả cao.

Cách trị sẹo trắng bằng công nghệ cao

Cách trị sẹo trắng bằng công nghệ cao

Cách trị sẹo trắng bằng công nghệ cao

Sử dụng công nghệ cao là phương pháp được đánh giá an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, tuyệt đối không cần sử dụng dao kéo. Nguyên lý của công nghệ này là sử dụng sóng ánh sáng để tác động tới đáy sẹo giúp tái tạo lớp tế bào đã mất mà không gây tổn thương cho da.

Ưu điểm: trị sẹo an toàn, triệt để tận gốc

Nhược điểm: chi phí cao, cần kiên trì theo hết liệu trình

Bí quyết ngăn ngừa sẹo trắng 

Sẹo trắng thường dễ bị kích ứng, ảnh hưởng bởi các nhân tố môi trường nhiều hơn các loại sẹo khác, nếu không được chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ rất dễ lan rộng hơn và khó kiểm soát, bởi vậy chăm sóc vết thương tốt là điều đặc biệt quan trọng giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành của sẹo trắng:

Cách trị sẹo trắng và ngăn ngừa

Cách ngăn ngừa sẹo trắng 

– Trước tiên, bạn phải ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng để tránh gia tăng kích thước của vết thương dẫn tới những vết sẹo lớn hơn.

– Sau đó là loại bỏ các vết loang, bụi bẩn khỏi vết thương nhẹ nhàng bằng khăn sạch ít nhất 2 ngày 1 lần và giữ cho vết thương luôn được ẩm bằng cách dùng thuốc mỡ kháng sinh.

– Khi vết thương lành lại, bạn không nên che đi khu vực đó vì có nhiều bằng chứng y học cho rằng điều này giúp làm giảm độ dày của vết sẹo.

– Sử dụng một số sản phẩm thuốc trị sẹo ngay sau đó giúp cải thiện tình trạng trong thời gian ngắn từ 1-2 tháng đầu. Việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm hợp lý cũng có thể làm mờ đi vết sẹo hiệu quả.

Với các cách trị sẹo trắng và ngăn ngừa sẹo trắng ngay từ đầu, bạn hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp và tới các cơ sở uy tín để loại bỏ sẹo trắng hoàn toàn nhé. Chúc bạn thành công.

GỢI Ý XEM THÊM:

+ Nhận biết các loại sẹo và cách chữa trị hiệu quả

+ Trị sẹo bằng ánh sáng – Giải pháp trị sẹo của năm 2018

BÀI VIẾT LIÊN QUAN