Trang chủ Kiến thức trị sẹo Nguyên nhân và biện pháp trị sẹo rỗ hiệu quả hiện nay

Nguyên nhân và biện pháp trị sẹo rỗ hiệu quả hiện nay

Sẹo rỗ là tình trạng tổn thương khá nghiêm trọng của da, gây mất thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu Top 3 nguyên nhân gây sẹo rỗ phổ biến ngay nhé.

Nguyên nhân gây sẹo rỗ

Sẹo rỗ hình thành khi ở lớp biểu bì da (Thượng bì – trung bì hoặc hạ bì) bị tổn thương dẫn đến chuối collagen bị đứt gãy tạo thành vết rỗ rõ rệt trên da. Và thông thường nguyên nhân của chúng có thể chia thành 3 loại:

+ Sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá:

Đây là tình trạng khá thường gặp do người bị mụn thường hay có thói quen cạy mụn. Việc cạy mụn không đúng cách (thường là do cạy mụn còn non) có thể khiến các liên kết collagen bị đứt gãy vì thế hình thành các vết lõm và sẹo rỗ dưới da.

nguyen-nhan-gay-seo-ro-1

Sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá

+ Sẹo rỗ do mụn đầu đen:

Mụn đầu đen cũng là loại mụn xuất hiện nhiều trên mặt của nhiều người. Chúng thường ẩn dưới da khiến người mắc phải khó chịu, thường lấy tay để cạy lấy ra nhân mụn tuy nhiên lâu dần tình trạng này sẽ làm lỗ chân lông bị giãn rộng và dần dần hình thành các vết sẹo rỗ.

+ Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng dạ:

Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng dạ là một trong những dạng sẹo có bề mặt rộng hơn mụn trứng cá. Các vết sẹo này không dễ chữa khỏi bằng các phương pháp thông thường và có thể gây ra những ảnh hưởng trầm trọng.

Làm thế nào để trị được sẹo rỗ?

Do những đặc điểm của sẹo rỗ như vậy nên việc chữa trị vốn không hề đơn giản. Để điều trị được loại sẹo rỗ này, bạn không thể chữa khỏi tại nhà mà chỉ nên tham khảo một số cách (với hi vọng có thể hỗ trợ làm xẹp).

+ Trị sẹo rỗ bằng Nghệ tươi:

nguyen-nhan-gay-seo-ro-2

Bôi nghệ tươi là cách trị sẹo rỗ được nhiều người thực hiện

Nghệ tươi chứa nhiều cucurmin nên bôi vào sẽ có tác dụng hàn gắn tế bào da rất hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy nghệ tươi đập giập rồi bôi lên từng nốt sẹo rỗ. Kiên trì thực hiện như vậy trong vòng 30 phút mỗi ngày để thấy hiệu quả.

+ Dùng kem trị sẹo rỗ

Kem bôi cũng có thể cho hiệu quả bất ngờ. Bạn chỉ cần thực hiện cách này bằng cách lấy kem bôi vào vùng da có vết sẹo vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

+ Công nghệ trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

nguyen-nhan-gay-seo-ro-3

Trị sẹo rỗ bằng CN Bio Plus

Đây có lẽ là biện pháp trị sẹo mang lại hiệu quả nhất mặc dù chi phí điều tốn kém hơn 1 chút. Trong các phương pháp, Bio Plus kết hợp ánh sáng vi điểm Matric, ánh sáng laser giúp hàn gắn tế bào da tổn thương, giúp làm đầy các vết sẹo rỗ đồng thời kích thích collagen mang lại làn da sáng mịn, hồng hào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN